Giải đáp những thắc mắc thường gặp của mẹ về tiêm ngừa!
THÔNG TIN VỀ BỆNH THỦY ĐẬU
Nhiều người nghĩ thủy đậu là bệnh lành tính nhưng trên thực tế, bệnh vẫn có khả năng gây ra các biến chứng nghiêm trọng bao gồm nốt mụn nước bị viêm nhiễm, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm não, viêm gan, hội chứng Reye. Biến chứng muộn gồm hội chứng Guillain-Barré, bệnh Zona hay bệnh giời leo, biến chứng đau. Vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về cách phòng bệnh thủy đậu, nhất là ghi nhớ lịch tiêm vắc xin phòng thủy đậu cho bé ngay khi được 1 tuổi.
VN-VVX-00441 30122025
Theo thông tin từ Cục y tế dự phòng, khi mắc bệnh thuỷ đậu, bé thường có biểu hiện mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ, chảy nước mũi, đau họng và trên da xuất hiện các nốt ban đỏ bắt đầu ở vùng đầu, mắt rồi lan ra toàn thân trong khoảng 24 giờ. Trẻ khỏe mạnh thường có khoảng 300 nốt rạ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu kéo dài trong khoảng 5-10 ngày. Các triệu chứng và biến chứng của thủy đậu dễ dàng trở nặng hơn với trẻ em dưới 5 tuổi. Vì vậy, ngay khi phát hiện bé có dấu hiệu bệnh, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất tại đây để được hướng dẫn cách điều trị bệnh đúng cách.
VN-VVX-00441 30122025
Người lớn vẫn có khả năng nhiễm thủy đậu. Những người tiếp xúc gần với người bệnh, đặc biệt những người suy giảm miễn dịch (người già, người đang sử dụng thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch, người đang có bệnh mạn tính, ...) sẽ dễ mắc bệnh hơn và dễ có các biến chứng nặng hơn. Ngoài ra, một điểm quan trọng là tác nhân gây bệnh thuỷ đậu (vi rút Varicella-zoster) sau khi nhiễm sơ khởi ở tuổi nhỏ sẽ "lẩn trốn" trong các hạch cảm giác trong cơ thể chúng ta và có thể "thức dậy" ở tuổi trung niên gây ra bệnh giời leo (Zona). Vậy, một lần nữa, việc phòng ngừa thủy đậu ngay từ khi còn bé, đặc biệt là cột mốc 1 tuổi - thời điểm khi hệ miễn dịch của trẻ đủ hoàn thiện và sẵn sàng với vắc xin sống giảm độc lực là hết sức cần thiết. Và người lớn cũng cần tiêm vắc xin ngừa thuỷ đậu để tránh lây nhiễm chéo cho trẻ em trong nhà. Bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn và tiêm vắc xin phòng ngừa thủy đậu cho mình và cho bé.
VN-VVX-00441 30122025
Thuỷ đậu là bệnh gây ra do vi rút varicella-zoster (VZV) với triệu chứng điển hình là sốt, đau đầu, phát ban dạng phỏng nước, ngứa toàn thân.
Sởi là bệnh gây ra do vi rút sởi Morbillivirus, triệu chứng bao gồm sốt khởi đầu nhẹ sau đó thân nhiệt tăng dần, ho, chảy nước mũi, đau mắt đỏ, tiêu chảy. Vào ngày thứ 2 của bệnh xuất hiện các hạt trắng có kích thước nhỏ như hạt vừng trên niêm mạc miệng gọi là các hạt Koplik và hạt chỉ tồn tại 12-14 giờ. Phát ban vào ngày thứ 4-6 của bệnh, ban có dạng dát sẩn, kích thước nhỏ, mọc tuần tự từ sau tai rồi lan dần ra hai bên má, cổ, lan xuống ngực, bụng, tay, sau lưng, hông và chân. Sau khi lan khắp toàn thân, ban sẽ tồn tại đến ngày thứ 6 kể từ ngày bắt đầu phát ban, sau đó sẽ dần dần biến mất theo trình tự xuất hiện.
Để bảo vệ bé tốt nhất, bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất để được các chuyên gia tư vấn và tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh thủy đậu và bệnh sởi cho trẻ.
VN-VVX-00441 30122025
Thủy đậu và giời leo (Zona) có thể phân biệt như sau:
- Về lứa tuổi, thuỷ đậu thường gặp ở trẻ em, Zona thường gặp ở người lớn.
- Các bóng nước của thuỷ đậu có thể mọc khắp nơi 2 bên cơ thể, tập trung nhiều ở phần thân mình, mụn nước của Zona mọc 1 bên, hoặc bên trái hoặc bên phải cơ thể mà không lan qua bên kia.
- Các bóng nước của thuỷ đậu là "nhiều thế hệ", tức có nơi còn bóng nước, có nơi đã khô mày trong khi mụn nước của Zona là "một thế hệ" diễn tiến như nhau.
Trẻ đã từng mắc thủy đậu hoàn toàn có khả năng mắc giời leo sau này. Một vài dữ liệu cho thấy việc tiêm vắc xin ngừa thủy đậu giúp làm giảm nguy cơ mắc giời leo nhưng tác dụng bảo vệ không phải tuyệt đối. Để giảm thiểu khả năng mắc bệnh, bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn về bệnh và cách phòng ngừa.
VN-VVX-00441 30122025
CÁCH PHÒNG BỆNH VÀ VẮC XIN
1 tuổi là thời điểm hệ miễn dịch của bé đã đủ hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận vắc xin sống giảm độc lực như vắc xin ngừa thủy đậu.
Tuỳ vào từng loại vắc xin thủy đậu, thể trạng và độ tuổi của bé mà các bác sĩ sẽ sắp xếp lịch và số liều tiêm khác nhau. Tuy nhiên, theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng Việt Nam, trẻ từ 1-12 tuổi cần được tiêm một liều vắc xin để ngừa thủy đậu. Từ 13 tuổi trở lên, mỗi người cần được tiêm hai liều, cách nhau ít nhất 6 tuần để hiệu quả phòng bệnh tốt. Bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn lịch tiêm và số mũi cụ thể nhé.
VN-VVX-00441 30122025
Nhiều loại vắc xin có thể tiêm cùng lúc với thủy đậu không gây ảnh hưởng gì hết như vắc xin ngừa Sởi - Quai Bị - Rubella.
Đối với vắc xin ngừa Covid-19: Quyết định số 4355/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 10/9/2021 ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 không đề cập đến khoảng cách tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 với các vắc xin khác. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng, bạn cần kê khai đầy đủ tiền sử, bệnh sử, thuốc đang sử dụng và lịch tiêm chủng của bé để bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn xem bé có đủ điều kiện để tiêm chủng hay không.
Để hiểu rõ hơn về từng trường hợp cụ thể, bạn hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia y tế tư vấn.
VN-VVX-00441 30122025
Thời gian miễn dịch của vắc xin thủy đậu kéo dài trung bình 15 năm nên bạn không cần tiêm nhắc sau mỗi năm. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về liều nhắc nếu muốn củng cố thêm miễn dịch chống lại bệnh thuỷ đậu. Bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn lịch tiêm nhắc cho thuỷ đậu cũng như các loại vắc xin khác nếu cần.
VN-VVX-00441 30122025
1 tuổi là thời điểm hệ miễn dịch của bé đã đủ hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận vắc xin sống giảm độc lực như vắc xin ngừa thủy đậu. Tiêm vắc xin ngừa thuỷ đậu vào thời điểm này giúp bé đạt được hiệu quả phòng bệnh cao. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ thời điểm này thì cần đưa bé đến tiêm càng sớm càng tốt sau 1 tuổi. Đối với trẻ em và người lớn, trung bình 78% có miễn dịch sau khi tiêm một liều, vẫn có kháng thể để phòng bệnh. Tùy từng loại vắc xin, điều kiện y tế như độ tuổi và lịch tiêm chủng mà bé sẽ được khuyến cáo tiêm thêm mũi thứ 2. Bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia y tế tư vấn lịch tiêm và số liều đầy đủ, để được bảo vệ tốt.
VN-VVX-00441 30122025
Trường hợp này rất ít gặp, nếu có, bệnh thường nhẹ, ít nổi mụn nước hơn (thường dưới 50 mụn nước), sốt nhẹ hơn và nhanh phục hồi hơn. Vì hầu như tất cả (hơn 99%) trẻ em có miễn dịch với thủy đậu sau khi tiêm vắc xin. Đối với trẻ lớn từ 13 tuổi trở lên và người lớn, trung bình 78% có miễn dịch sau một liều và 99% có miễn dịch sau khi tiêm hai liều theo khuyến cáo.
VN-VVX-00441 30122025
CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH
Một vài lưu ý cho bạn khi chăm sóc trẻ bị thủy đậu tại nhà:
- Tắm rửa nhẹ nhàng cho bé để ngăn ngừa nhiễm khuẩn thứ phát.
- Không dùng aspirin khi trẻ bị sốt vì có thể dẫn đến nguy cơ bị hội chứng Reye, nên dùng acetaminophen để thay thế.
- Để trẻ bớt ngứa, hãy dùng lotion kẽm và kháng histamine cho trẻ.
Đặc biệt, khi bé bị trầy xước nhiều hoặc nghi ngờ xuất hiện biến chứng, bạn cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể.
VN-VVX-00441 30122025
Khi mắc thủy đậu, nếu không tắm rửa sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi và có nguy cơ bị nhiễm trùng nặng hơn. Bạn cũng không nên dùng các loại lá thuốc, thảo dược chưa rõ nguồn gốc để tắm cho bé vì có thể gây bội nhiễm, nhiễm hóa chất do phân bón có trong gốc rạ và dẫn đến nhiễm trùng huyết nặng nề.
Thay vào đó, bạn nên tắm cho bé bằng nước ấm với các loại xà phòng dịu nhẹ, thay quần áo hằng ngày. Các bóng nước nên được thoa Xanh methylen để giảm ngứa và phòng ngừa nhiễm trùng rất hữu hiệu và an toàn. Bạn có thể tìm cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn về bệnh và cách điều trị khi bé mắc thủy đậu bạn nhé.
VN-VVX-00441 30122025
Tuyệt đối không nên để bé gãi hay chọc cho vỡ các bóng nước vì các bóng nước có thể bị nhiễm trùng từ các vi trùng có sẵn trên da, từ đó có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, thậm chí tử vong. Vì vậy, bạn nên trông chừng, cắt ngắn móng tay của bé và khuyên các bé tránh làm vỡ các nốt rạ. Bạn nên tắm gội cho bé mỗi ngày với nước ấm và sạch, sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ và thoa Xanh methylen cho bé để giảm ngứa, phòng ngừa nhiễm trùng và giúp vết thương khô, mau lành.
Trong quá trình lành sẹo, có thể cho bé khám tại chuyên khoa da liễu để sử dụng thuốc bôi giúp lành sẹo tốt. Bố/mẹ có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn về bệnh và cách điều trị khi bé mắc thủy đậu nhé.
VN-VVX-00441 30122025
Nếu bé đã bị bệnh thủy đậu hoặc đã được tiêm phòng, bạn có thể yên tâm vì trẻ đã có kháng thể. Đối với trẻ nhạy cảm, chưa từng mắc bệnh thủy đậu được khuyến cáo nên chủng ngừa thủy đậu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh thuỷ đậu. Có bằng chứng cho thấy vắc xin có thể ngăn ngừa bệnh hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu tiêm vắc xin trong vòng 3-5 ngày sau khi phơi nhiễm. Hiệu quả đạt được từ 70-100% nếu tiêm trong vòng 72 giờ. Ngay cả khi chưa nhiễm vi rút do phơi nhiễm, bạn cũng nên đưa trẻ đến cơ sở tiêm chủng gần nhất để được tư vấn chủng ngừa cho trẻ khi bé tròn 1 tuổi, bởi đây là thời điểm khi hệ miễn dịch của bé đủ hoàn thiện và sẵn sàng với vắc xin sống giảm độc lực đấy. Tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây.
VN-VVX-00441 30122025
THÔNG TIN VỀ BỆNH SỞI, QUAI BỊ, RUBELLA
Không lành tính như nhiều người vẫn nghĩ, sởi, quai bị, rubella có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được phòng ngừa và điều trị đúng cách:
- Biến chứng của bệnh sởi: viêm phổi, viêm tắc thanh quản, viêm não, viêm kết mạc, mù vĩnh viễn…thậm chí tử vong.
- Biến chứng của bệnh quai bị: biến chứng thần kinh; biến chứng cơ tim, thận; viêm các tuyến mang tai, dưới hàm, lưỡi…; viêm tuyến vú, buồng trứng, tinh hoàn;…có thể dẫn tới vô sinh.
- Biến chứng của bệnh rubella: viêm khớp, bệnh não, giảm tiểu cầu thoáng qua… đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mẹ đang mang thai.
Vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức bệnh học và chuẩn bị sức đề kháng vững chắc cho bé và bản thân bằng cách tiêm vắc xin ngừa sởi, quai bị, rubella.
VN-MMR-00139 17012024
Vi rút gây sởi, quai bị, rubella có thể lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp:
- Trực tiếp: tiếp xúc với dịch chứa vi rút từ miệng, mũi, họng của bệnh nhân.
- Gián tiếp: lây nhiễm qua không khí hoặc qua các vật dụng chung.
Tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh này sau khi tiếp xúc với người bệnh là rất cao. Do đó, bạn cần đề phòng từ sớm cho bé & bản thân bằng cách tiêm vắc xin ngừa sởi, quai bị, rubella và áp dụng các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống thường xuyên.

VN-MMR-00139 17012024
Sởi, quai bị, rubella đều xảy ra triệu chứng sốt, khó chịu, mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt các bệnh này thông qua các triệu chứng cụ thể hơn:
- Bệnh sởi: Bệnh nhân có thể ho, sổ mũi, đỏ mắt những ngày đầu phát bệnh. Sau đó xuất hiện đốm trắng nhỏ bên trong miệng, nhiều chấm đỏ phẳng trên mặt và lan dần ra khắp người.
- Bệnh quai bị: Bệnh nhân đau đầu, đau cơ, biếng ăn. Tuyến mang tai bị đau khi nhai hoặc nuốt và dần sưng to.
- Bệnh rubella: Bệnh nhân có thể nổi hạch, mẩn ngứa, đau khớp. Cơ thể phát ban dạng sẩn (mờ hơn phát ban dạng sởi) trên mặt và dần lan ra các vùng khác.
Vì vậy, ngay khi phát hiện có dấu hiệu bệnh, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất tại đây để được hướng dẫn cách điều trị bệnh đúng cách.
VN-MMR-00139 17012024
Sởi, quai bị & đặc biệt là Rubella có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn chưa có miễn dịch và có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng nếu tiến triển nặng, đặc biệt ở phụ nữ đang mang thai & người suy giảm miễn dịch.
  • Bệnh sởi ở trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trên 20 tuổi có nhiều khả năng bị các biến chứng hơn. Các biến chứng nghiêm trọng bao gồm viêm phổi và viêm não.
  • Hội chứng Rubella bẩm sinh gây ra dị tật nghiêm trọng cho thai nhi nếu phụ nữ mang thai nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ. Có đến 70% phụ nữ nhiễm rubella có thể bị viêm khớp. Ngoài ra, 1 số trường hợp còn gây viêm não & khó đông máu.
  • Quai bị có thể gây viêm tinh hoàn ở nam, viêm buồng trứng ở nữ, nguy cơ dẫn đến giảm khả năng sinh sản hoặc vô sinh.
VN-MMR-00139 17012024
CÁCH PHÒNG BỆNH VÀ VẮC XIN
Sởi có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin ngừa sởi đơn trong chương trình Tiêm chủng mở rộng từ 9 tháng tuổi.
Để phòng ngừa cùng lúc 3 bệnh sởi - quai bị - rubella thì 1 tuổi là thời điểm hệ miễn dịch của bé đã đủ hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận vắc xin sống giảm độc lực như vắc xin ngừa sởi, quai bị, rubella.
Theo thông tin từ Hội Y học dự phòng Việt Nam, trẻ có thể tiêm mũi 1 từ khi đủ 1 tuổi và tiêm 1 mũi nhắc khi được 4-6 tuổi.
Bạn có thể tìm các cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia tư vấn lịch tiêm và số mũi cụ thể.
VN-MMR-00139 17012024
Người lớn chưa có miễn dịch, chưa mắc bệnh, chưa tiêm vắc xin hoặc không nhớ lịch sử tiêm chủng vẫn nên tiêm vắc xin ngừa sởi, quai bị, rubella.
Phụ nữ có ý định mang thai nên tiêm trước khi mang thai ít nhất 1 tháng.
VN-MMR-00139 17012024
Tài liệu Lịch Sử Dụng Vắc Xin cho mọi lứa tuổi ở Việt Nam do Hội Y Học Dự Phòng xuất bản năm 2018 có ghi “Vắc xin: Là sản phẩm sinh học dùng để đưa vào cơ thể con người nhằm tạo ra miễn dịch chủ động bảo vệ chống lại một căn bệnh cụ thể. Vắc xin tương tác với hệ thống miễn dịch để tạo ra miễn dịch tương tự như quá trình nhiễm trùng tự nhiên, nhưng không gây bệnh hoặc các biến chứng tiềm tàng cho người được tiêm”. Vì thế sau khi tiêm vắc xin, cơ thể đã có bước làm quen với tác nhân gây bệnh có trong vắc xin làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Bạn có thể đến các trung tâm y tế gần nhất tại đây để được các cán bộ y tế tư vấn về bệnh sởi, quai bị và rubella và việc tiêm vắc xin ngừa sởi, quai bị và rubella.
VN-MMR-00139 17012024
Nhiều loại vắc xin có thể tiêm cùng lúc với Sởi - Quai Bị - Rubella không gây ảnh hưởng gì hết như vắc xin ngừa thủy đậu.
Đối với vắc xin ngừa Covid-19: Quyết định 3802/QĐ-BYT của Bộ Y Tế ngày 10/8/2021 ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng Covid-19 không đề cập đến khoảng cách tiêm ngừa Covid-19 với các vắc xin khác. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng, bạn cần kê khai đầy đủ tiền sử, bệnh sử, thuốc đang sử dụng và lịch tiêm chủng của bé để bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn xem bé có đủ điều kiện để tiêm chủng hay không.
Để hiểu rõ hơn về từng trường hợp cụ thể, bạn hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất tại đây để được các chuyên gia y tế tư vấn.
VN-MMR-00139 17012024
Chính sách riêng tư

(Cập nhật tháng 6/2017)

TiemPhongVacxin.com cam kết bảo vệ các thông tin riêng tư trực tuyến của bạn. Xin hãy đọc chính sách sau đây để hiểu cách chúng tôi xử lý các thông tin cá nhân của bạn khi bạn sử dụng đầy đủ website TiemPhongVacxin.com. Việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com được hiểu là bạn chính thức đồng ý với các chính sách và việc thực hiện chúng được mô tả trong Chính sách này. Chính sách này có thể thay đổi theo thời gian nên bạn hãy kiểm tra lại theo định kỳ.

Các site của chúng tôi có thể chứa các liên kết tới các site khác mà chúng tôi không kiểm soát. Công ty sở hữu và điều hành TiemPhongVacxin.com, không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo mật hoặc việc thực hiện chúng của các site mà bạn kết nối tới từ website TiemPhongVacxin.com.

Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét các chính sách bảo mật thông tin của các site khác đó để có thể hiểu cách thức họ thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin của bạn. Chính sách Bảo mật này chỉ áp dụng cho các thông tin mà chúng tôi thu thập trên một website TiemPhongVacxin.com và không áp dụng cho thông tin mà chúng tôi thu thập được theo cách khác.

Các thông tin có thể nhận dạng cá nhân nào được thu thập từ bạn

TiemPhongVacxin.com thu thập thông tin theo một số cách từ các mục khác nhau trên website của mình.

Một số thông tin cá nhân được tập hợp lại khi bạn đăng ký. Trong khi đăng ký, chúng tôi hỏi tên và địa chỉ email của bạn và/hoặc người bạn quen biết. Hệ thống cũng có thể hỏi địa chỉ đường phố, thành phố, bang/tỉnh, mã vùng/bưu điện, quốc gia, số điện thoại, thông tin thanh toán và địa chỉ máy (URL) của website, mặc dù chỉ những trường được đánh dấu sao (*) trên phần đăng ký mới là thông tin bắt buộc.

TiemPhongVacxin.com cũng thu thập hoặc có thể thu thập thông tin nhân khẩu không chỉ từ riêng bạn như tuổi tác, ưu tiên, giới tính, các mối quan tâm và sở thích. Đôi khi chúng tôi thu thập hoặc có thể thu thập một kết hợp của hai kiểu thông tin. Ngay khi bạn đăng ký, bạn có thể không còn vô danh với TiemPhongVacxin.com nữa, bạn có thể có tên truy cập và có thể khai thác đầy đủ các sản phẩm/dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com.

Thông tin của bạn được sử dụng như thế nào?

Chúng tôi dùng thông tin tập hợp được trên website TiemPhongVacxin.com, dù đó là thông tin cá nhân, tập hợp hay kỹ thuật, đều nhằm mục đích điều hành và cải tiến website TiemPhongVacxin.com, tăng cường tiện ích cho người sử dụng và phân phối các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin thu thập được để thông báo cho bạn về những sản phẩm và dịch vụ do TiemPhongVacxin.com hay các công ty đối tác cung cấp, hoặc để xin ý kiến của bạn về các sản phẩm và dịch vụ hiện tại hay những sản phẩm và dịch vụ tiềm năng mới.

Chúng tôi cũng có thể dùng thông tin liên lạc của bạn để gửi cho bạn email hoặc các thông báo khác về những cập nhật tại website của TiemPhongVacxin.com. Nội dung và tần suất của những thông báo này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào thông tin mà chúng tôi có về bạn. Ngoài ra, vào lúc đăng ký, bạn có quyền lựa chọn nhận những thông tin, thông báo và các chương trình khuyến mãi bao gồm nhưng không hạn chế các bản tin miễn phí từ TiemPhongVacxin.com liên quan đến những chủ đề mà bạn có thể đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Bất kỳ phản hồi nào bạn gửi đến cho chúng tôi sẽ trở thành tài sản của chúng tôi và chúng tôi có thể dùng phản hồi đó (chẳng hạn các câu chuyện thành công) cho các mục đích tiếp thị, hoặc liên hệ với bạn để có thêm thông tin.

Ai đang thu thập thông tin của bạn?

Khi được hỏi về các thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com, có nghĩa là bạn đang chia sẻ thông tin đó với riêng TiemPhongVacxin.com, trừ phi có thông báo cụ thể khác. Tuy nhiên, một số hoạt động do đặc trưng của chúng, sẽ dẫn đến việc thông tin cá nhân của bạn được tiết lộ cho những người sử dụng khác của TiemPhongVacxin.com biết.

Thông tin của bạn có thể chia sẻ với ai?

Chúng tôi không tiết lộ cho bên thứ ba thông tin cá nhân của bạn, cũng như thông tin cá nhân và nhân khẩu học kết hợp, hoặc thông tin về việc sử dụng website TiemPhongVacxin.com của bạn (chẳng hạn các khu vực bạn ghé thăm, hay các dịch vụ mà bạn truy cập), trừ 4 mục sau đây.

  • Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba. Ví dụ, nếu bạn cho biết bạn muốn nhận thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba khi đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, chúng tôi có thể cung cấp thông tin liên hệ của bạn cho bên thứ ba đó. Chúng tôi có thể dùng dữ liệu đã có về bạn (như các mối quan tâm hay sở thích mà bạn đã trình bày) để xác định xem liệu bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm hay dịch vụ của một bên thứ ba cụ thể nào không.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi hợp tác hay thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing hoặc dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm: (a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp; (b) bảo vệ các quyền hay tài sản của các công ty đối tác; (c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc (d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.
  • Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty, bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các tài sản của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống công ty trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì công ty hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

Những lựa chọn dành cho bạn khi thu thập, sử dụng và phân phối thông tin cá nhân

Nếu bạn chọn không đăng ký hoặc cung cấp thông tin cá nhân, bạn có thể sẽ không thể dùng một phần website TiemPhongVacxin.com hay dịch vụ của TiemPhongVacxin.com.

Bạn cũng có các lựa chọn liên quan tới các cookie. Bằng cách thay đổi các ưu tiên trình duyệt của mình, bạn có thể chọn chấp nhận tất cả các cookie, hay được thông báo khi một cookie được thiết lập, hoặc loại bỏ tất cả các cookie. Nếu bạn chọn loại bỏ tất cả các cookie, bạn sẽ không thể dùng các dịch vụ của website TiemPhongVacxin.com có yêu cầu đăng ký sử dụng. Những dịch vụ này bao gồm việc nhận dạng các công việc mới đã được đăng lên từ lần ghé thăm cuối cùng, tự đăng nhập và tính năng kiểm tra danh sách. Bạn vẫn có thể dùng hầu hết các tính năng của website TiemPhongVacxin.com ngay cả khi bạn không chấp nhận các cookie.

Bạn có thể cập nhật và xoá thông tin của bạn như thế nào

Chúng tôi có một khu vực để bạn có thể liên lạc với chúng tôi. Nếu bạn muốn hiệu chỉnh hoặc xoá hồ sơ của bạn bất cứ lúc nào, vui lòng liên lạc với chúng tôi từ khu vực này. Trong vòng 48 giờ, chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, và thông báo cho bạn những thay đổi qua các phương tiện bạn đã cung cấp.

Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin cá nhân trên website của TiemPhongVacxin.com sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ.

Những biện pháp phòng ngừa an toàn chống mất mát, lạm dụng hoặc thay đổi thông tin của bạn

Chúng tôi khuyến nghị bạn không để lộ thông tin đã dung để đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com cho bất kỳ ai. Để bảo đảm an toàn, bạn có thể muốn đóng website TiemPhongVacxin ngay khi sử dụng xong. Điều này đảm bảo những người khác không thể truy cập tới thông tin cá nhân của bạn nếu bạn dùng chung máy tính với ai đó hoặc dùng máy tính ở nơi công cộng như thư viện hay quán cà phê Internet. Bạn đồng ý thông báo ngay cho TiemPhongVacxin.com về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép thông tin của bạn đã được dung đăng ký trên TiemPhongVacxin.com, hoặc bất kỳ trường hợp nào khác vi phạm sự bảo mật,

Đáng tiếc là không có dữ liệu nào truyền trên Internet có thể bảo đảm an toàn 100%. Do vậy, mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, TiemPhongVacxin.com có thể không thể bảo đảm hoặc cam kết về tính an toàn của thông tin bất kỳ mà bạn chuyển tới chúng tôi hoặc từ dịch vụ trực tuyến của chúng tôi, và bạn phải tự chịu rủi ro. Ngay khi chúng tôi nhận được thông tin bạn gửi tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm an toàn trên hệ thống của chúng tôi.

Bạn biết gì nữa về đời tư trực tuyến của bạn

Hãy luôn nhớ rằng bất kỳ lúc nào bạn tự nguyện tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trực tuyến, ví dụ qua công việc bạn đăng lên hay qua email, thông tin đó có thể bị người khác thu thập và sử dụng, Tóm lại, nếu bạn gửi thông tin cá nhân trực tuyến có thể truy nhập công khai, bạn có thể nhận sẽ được những thông báo tự nguyện từ những đối tác khác.

Cuối cùng, bạn phải tự chịu trách nhiệm về việc giữ bí mật cho các thông tin bất kỳ được dùng đăng ký trên website TiemPhongVacxin.com. Vì thế, xin hãy cẩn thận và có trách nhiệm khi nào bạn ở trên mạng.

Website thuộc sở hữu của:
Công ty TNHH CONICAL
Địa chỉ: Phòng 10, tầng 15, số 62A Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 5445 6998
Email: contact@conical.vn
GPKD: 0314359495
Cấp ngày: 19-04-2017
Cấp tại: Chi cục thuế TP. Hồ Chí Minh